Blog Post

Cà phê espresso của Ý như một di sản của Unesco

thg 9 02, 2022

Cà phê espresso của Ý như một di sản của Unesco

Chúng tôi đã truyền thụ cách thưởng thức, truyền thống và văn hóa cà phê cho thế giới của những người pha chế và những người yêu thích cà phê kể từ năm 1912 thông qua việc không ngừng theo đuổi sự đổi mới, chú ý đến từng chi tiết và niềm đam mê với thiết kế và thủ công của Ý.

Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là truyền bá nhận thức về cà phê espresso của Ý, một sản phẩm thực sự đại diện cho “tinh thần Ý” trên toàn thế giới và là một nghi thức hàng ngày đặc biệt để truyền các giá trị của đất nước chúng ta đến mọi nơi trên hành tinh.

Cà phê espresso của Ý đã có hơn một thế kỷ lịch sử để chia sẻ và quảng bá, đó là lý do tại sao việc chính thức hóa nghi lễ uống cà phê bằng cách đưa nó vào danh sách di sản phi vật thể của UNESCO cũng có nghĩa là giữ cho nó tồn tại và phát triển.

Với suy nghĩ này, chúng tôi đã giúp ra mắt Consorzio di Tutela del Caffè Espresso Italiano Tradizionale, được thành lập vào ngày 15 tháng 9 năm 2014 tại Treviso với mục đích quảng bá, định giá và bảo vệ cà phê espresso truyền thống của Ý giữa các chuyên gia trong ngành và người tiêu dùng. Kể từ năm 2015, Consorzio cũng đã tham gia vào quá trình đệ trình yêu cầu ứng cử lên UNESCO để công nhận Cà phê Espresso truyền thống của Ý là Di sản Phi vật thể.

Vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, đánh dấu Ngày Cà phê Thế giới, Consorzio đã công bố việc thành lập “Comunità del Rito del Caffè Espresso” (Cộng đồng Nghi thức pha cà phê Espresso), một bước cơ bản, vì Cộng đồng này sẽ là trung tâm của chiến dịch ủng hộ việc Cà phê Espresso của Ý ứng cử vào danh sách Di sản Phi vật thể của UNESCO.

Sáng kiến ​​bao gồm những người ủng hộ bản kiến ​​nghị có thể ký tên tại trang web này và liên quan đến tất cả các thành viên của Cộng đồng, những người được mời tham gia bằng cách đóng góp vào việc tạo ra một cuốn sách điện tử. Tất cả những người yêu thích cà phê espresso sẽ có cơ hội làm nổi bật vai trò của espresso như một thiết bị tường thuật đặc biệt, kể lại trải nghiệm cá nhân liên quan đến nghi lễ hàng ngày dưới dạng một bài thơ, một bức ảnh, một câu chuyện viết hoặc một bức vẽ, tích cực tham gia vào việc tạo ra một bộ sưu tập sẽ được tải xuống miễn phí thông qua các kênh web chính thức của Cộng đồng.

Chúng tôi đang mời tất cả nhân viên của chúng tôi và cộng đồng cà phê tham gia vào sự nghiệp bằng cách đăng ký và đưa ra lời mời của riêng họ về những gì mà nghi thức cà phê đại diện cho họ.

Để hỗ trợ cho sáng kiến ​​này, chúng tôi đang thúc đẩy Cộng đồng Nghi thức uống cà phê và khuyến khích mọi người tham gia: “Cộng đồng này được tạo ra để tập hợp các chuyên gia và thợ thủ công cà phê, người tiêu dùng và tất cả những người ở Ý và nước ngoài, thực hành Luigi Morello, Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật CTCEIT và Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm Chiến lược của Gruppo Cimbali cho biết thêm, “Đó không phải là tất cả. Điều chúng tôi muốn làm là tập hợp tất cả các cộng đồng cà phê trong khu vực lại với nhau, đoàn kết toàn bộ đất nước. Mỗi cộng đồng khu vực có đặc điểm và thói quen tiêu dùng riêng, nhưng đều có chung giá trị: tính bao trùm, văn hóa, xã hội, lịch sử và truyền thống ”.

Share by: